Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Thế nào gọi là kinh nguyệt không đều

Tình trạng kinh nguyệt không đều gây ra không ít rắc rối cho đời sống sinh hoạt, công việc hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Thế nên, để loại bỏ tâm lý hoang mang, lo lắng cũng như tự trang bị cho mình những kiến thức phụ khoa cần thiết, dễ dàng xác định kinh nguyệt như thế nào là bình thường đóng vai trò hết sức cần thiết đối với mỗi người phụ nữ trong xã hội hiện đại này.

Kinh nguyệt của bạn có đang bất thường hay không?

Kinh nguyệt được xem là một thước đo khá chuẩn, phản ánh chính xác về những thay đổi bất thường đang xảy ra bên trong cơ thể người phụ nữ. Căn cứ vào những thông số về số ngày hành kinh, tính chất, màu sắc, số lượng kinh,…các bạn nữ hoàn toàn có thể xác định tình trạng kinh nguyệt bình thường hay không, cụ thể là:

- Số ngày kinh ổn định: Thông thường số ngày hành kinh của phụ nữ sẽ kéo dài từ 3 – 4 ngày. Nếu con số này lặp đi lặp lại đều đặn qua các chu kỳ kinh của mỗi tháng thì được xem là có số ngày kinh ổn định. Vì thế, hiện tượng ra kinh nguyệt nhiều ngày trong tháng cũng được xem là một trong những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt.

- Lượng kinh ổn định: Một người phụ nữ bình thường sẽ mất khoảng 80 – 200ml máu trong mỗi chu kỳ hành kinh, vượt quá con số này thì được xem là kinh nguyệt bất thường. Chị em có thể theo dõi lượng kinh của mình qua việc so sánh số lượng băng vệ sinh giữa các chu kỳ.

- Chu kỳ kinh đều đặn: Những người phụ nữ khác nhau sẽ có chu kì kinh không giống nhau và thường là từ 26 – 34 ngày. Chu kì kinh đều đặn có nghĩa là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng liên tiếp đều bằng nhau, hoàn toàn không phải là tháng nào cũng bắt đầu có kinh từ những ngày giống nhau như nhiều người vẫn nghĩ.

- Máu kinh nguyệt không bị thay đổi tính chất: Máu kinh thường có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính và có mùi tanh. Nếu cơ thể bạn không gặp trục trặc thì những yếu tố này sẽ không thay đổi.

Bác sĩ chuyên khoa nhắc nhở:

Căn cứ vào những yếu tố trên, mỗi người phụ nữ đều có thể dễ dàng nhận thấy những biến đổi bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt. Tất cả những hiện tượng biến đổi về màu sắc, tính chất, số lượng kinh trong mỗi chu kỳ đều như: kinh nguyệt ra quá nhiều, kinh nguyệt có mùi hôi, kinh nguyệt có màu đen,… đều được xem là không bình thường.

Nếu gặp phải những tình trạng này, chị em tuyệt đối không được chủ quan mà nên đến với các cơ sở y tế kiểm tra ngay để tìm ra những nguyên nhân khiến bộ máy sinh sản gặp trục trặc từ đó có hướng điều trị kịp thời, hạn chế xảy ra biến chứng.

Hãy liên hệ ngay với các bác sĩ của chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn thêm về cách nhận biết kinh nguyệt như thế nào là bình thường bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới:

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa