Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Sau hút thai bị rong kinh nguyên nhân là do đâu?

Hút thai dù sử dụng biện pháp tiên tiến đến đâu cũng không tránh khỏi những tổn thương cho bộ phận sinh dục. Trong đó, rong kinh sau hút thai là một trong những tình trạng khiến nhiều chị em lo lắng và hoang mang nhất. Theo đó, nguyên nhân của vấn đề này nằm ở đâu cũng chính là thắc mắc của nhiều chị em.

 Sau hút thai bị rong kinh nguyên nhân là do đâu?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa hà nội cho biết, sau khi phá thai an toàn, chị em sẽ bị chảy máu nhiều trong khoảng 1 tuần đầu tiên và ít dần trong những ngày sau đó. Vượt trên con số 10 ngày là dấu hiệu chị em cần gặp bác sĩ gấp vì những nguyên nhân sau:

- Đây có thể là hậu quả của quá trình hút thai không an toàn: Thực hiện thủ thuật hút thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng, dụng cụ y tế không được khử trùng sạch sẽ, trình độ tay nghề bác sĩ kém,…khiến bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng, gây rối loạn nội tiết tố và là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rong kinh sau khi hút thai.

Rong kinh sau hút thai có thể là hậu quả của phá thai không an toàn

Ngoài rong kinh, thủ thuật hút thai không an toàn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm như: Viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, áp xe, viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm buồng chứng, viêm ống dẫn trứng,…

- Nguy cơ bị sót nhau thai: Nếu nhận thấy máu kinh ra nhiều và kéo dài đi kèm với những cơn đau bụng dữ dội thì chị em nên nghĩ ngay đến khả năng bị sót nhau thai. Tình trạng này cần được xử lý kịp thời nếu không muốn gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề hơn sau đó.

- Nhiễm khuẩn do không kiêng cữ quan hệ tình dục: Quan hệ quá sớm khi các cơ quan chưa kịp phục hồi do hút thai khiến cơ quan sinh dục chịu nhiều tổn thương hơn và rối loạn hoạt động. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rong kinh kéo dài sau khi hút thai.

- Nhiễm khuẩn do vệ sinh không sạch sẽ: Cơ quan sinh dục phụ nữ sau khi hút thai vốn dĩ đang chịu nhiều tổn thương. Do đó, quá trình vệ sinh không sạch sẽ, không đúng cách vào thời gian này giống như một chất xúc tác gây nên hiện tượng viêm nhiễm và hậu quả là dẫn đến rong kinh.

Nhắc nhở chị em

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì hiện tượng rong kinh sau khi phá thai cũng đều vô cùng nguy hiểm, cần được xử lý sớm để ngăn chặn nguy cơ xảy ra biến chứng. Do đó, ngay khi nhận thấy tình trạng bất thường trên, chị em cần đến những cơ sở y tế lớn, uy tín như phòng khám đa khoa Thiện Hòa hà nội để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Mọi sự chậm trễ đều có thể để lại hậu quả đáng tiếc về sau!

Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về nguyên nhân rong kinh sau hút thai bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

 

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa