Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu lần có thể gây vô sinh

Hỏi: Xin chào các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa Hà Nội, em năm 21 tuổi, em chưa lập gia đình, do một lần quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai nên hiện tại đã mang thai ngoài ý muốn. Trước đây em cũng từng phá thai bằng thuốc 2 lần và đều thành công rồi. Em thấy phá thai bằng thuốc khá đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, lần này nếu tiếp tục phá thai bằng thuốc nữa thì em sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Vậy xin hỏi các bác sĩ: phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể dẫn đến vô sinh không ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
(Hoàng Hoa - Hà Nội)

Trả lời : Xin cảm ơn bạn Hoa đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội. Câu hỏi bạn đang gặp phải cũng là vấn đề gặp ở nhiều bạn gái lỡ mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn phương pháp phá bỏ thai. Bạn thân mến! Phá thai là điều không ai mong muốn nhưng trong nhiều trường hợp thì đây là giải pháp tốt để sức khỏe thai phụ hoặc khi chưa đủ điều kiện vật chất, các yếu tố để nuôi dạy trẻ... 

Bài đọc thêm:

Đối tượng áp dụng phá thai bằng thuốc

 Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai nhiều lần có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì như bạn nói phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa khá an toàn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là được phép lạm dụng phá thai bằng thuốc. Thông thường, bất đắc dĩ bỏ thai vì một lý do nào đó thì thai phụ không nên sử dụng phương pháp này quá 2 lần bởi phá thai bằng thuốc chính là cách phá thai nội khoa nhằm đưa thai nhi ra ngoài tương tự như trường hợp sảy thai bình thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này nhiều lần có thể khiến lớp niêm mạc tử cung giảm độ bám sát phôi thai và dẫn đến một số biến chứng như mang thai ngoài tử cung, sảy thai, thai chết lưu...

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào cho ra kết luận nạo phá thai gây vô sinh nhưng trên thực tế đa số các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn sau này khi xác định nguyên nhân phần lớn đều là do nạo phá thai nhiều lần dẫn đến những ảnh hưởng định. 

Lời khuyên: Bạn còn khá trẻ và chưa lập gia đình, chính bởi vậy chúng tôi khuyên bạn không nên tiếp tục áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp phá thai an toàn không đau khác như làm thủ thuật nạo hút thai.

Phương pháp nạo phá thai an toàn không gây vô sinh:

Hiện nay, kỹ thuật phá thai an toàn bằng trực quan siêu dẫn đang là phương pháp an toàn tiên tiến hiện đại được giới chuyên gia đánh giá. 

Phá thai an toàn bằng trực quan siêu dẫn được an toàn, hiệu quả, so với các phương pháp phá thai truyền thống, phá thai an toàn bằng trực quan siêu dẫn có khá nhiều ưu điểm. Với việc sử dụng các ống siêu dẫn mềm, có độ đàn hồi cao, nhẹ nhàng đi vào tử cung để hút thai. Đồng thời toàn bộ quá trình tiến hành thủ thuật được định vị trên màn hình máy tính độ chính xác cao, hút hết thai,tránh sót thai, tránh gây tổn thương đến các tế bào tử cung xung quanh. Đồng thời, thai phụ không hề có cảm giác đau đớn bởi kỹ thuật gây tê hiện đại, giảm áp lực tâm lý cho chị em sợ đau.

Hiện nay phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang sử dụng phương pháp phá thai bằng 2 phương pháp như:

► Kĩ thuật phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn: Sử dụng siêu âm tiêu cự và phương pháp gây tê công nghệmới, ống phân tử (3-5mm) , mềm mại, không gây tổn thương, độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến tử cung, hồi phục nhanh.
Phù hợp với những phụ nữ làm thủ thuật lần đầu, chưa từng sinh con, và đang ở độ tuổi sinh sản. Với tỷ lệ viêm nhiễm thấp bởi được thực hiện trong phòng vô trùng, sạch sẽ, hạn chế thấp viêm nhiễm phụ khoa cũng như biến chứng sau thủ thuật. 

► Kĩ thuật phá thai an toàn MINI 360°công nghệ Mỹ: Siêu âm kiểm tra kĩ thuật số, kiểm tra được toàn bộ tình trạng bên trong tử cung, xoay 360 độ, kĩ thuật định vị 2 chiều, hiệu quảtrong việc tránh sai sót trong quá trình thực hiện, để đặt ống một cách chính xác, hút sạch không để sót, đồng thời bảo vệ buồng tử cung, PU hỗ trợ phục hồi, tránh đau đớn sau thủ thuật. 

Bạn thân mến! Trên đây là những lời khuyên chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa giành cho bạn, hi vọng bạn hiểu rõ hơn và các cách giải quyết tốt cho mình. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn về phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể dẫn đến vô sinh không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia phòng khám bằng cách:

 

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa