Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Mang thai có bị ra kinh nguyệt nữa không?

Khi mang thai có kinh nguyệt không? Đó là câu hỏi mà các chị em phụ nữ vừa bắt đầu làm mẹ thường băn khoăn, trăn trở nhất. Nắm bắt được những suy tư đó, các y bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội sẽ giải đáp câu hỏi này cho chị em được rõ.

Có thể bạn quan tâm:

Ở đâu khám kinh nguyệt không đều tốt?

Chi phí điều trị kinh nguyệt không đều có tốn không

Thông thường, phụ nữ khi mang thai sẽ không xảy ra tình trạng hành kinh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn vì đôi khi các chị em phụ nữ khi mang thai lại có hiện tượng chảy máu ở giai đoạn đầu của thai kỳ (rất ít trường hợp này xảy ra)

Hiện nay, khoa học vẫn chưa thể chứng minh một cách chính xác vì sao khi mang thai thai phụ lại thường không có kinh nguyệt. Nhưng họ có thể đưa ra các giải thích rằng, khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể bị trì hoãn bởi quá trình sản sinh ra sữa. Đồng thời, các kích thích tố từ nhau thai mới hình thành làm tăng mức kích thích tố của thai phụ trong thời gian mang thai, giữ cho niêm mạc tử cung của thai phụ khỏi phân rã làm trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp.

Cách phân biệt kinh nguyệt bình thường và kinh nguyệt khi mang thai

Để phân biệt kinh nguyệt khi bình thường và kinh nguyệt khi mang thai, các mẹ có thể dùng các cách sau:

- Máu kinh: thường có màu máu đỏ sẫm, lượng máu ra nhiều đột ngột ở 1-2 ngày đầu tiên, và ít dần đi vào những ngày tiếp theo và kết thúc ở ngày thứ 7.

- Máu thai: thường có màu máu đỏ tươi, không có dịch nhầy, lượng máu ra ít thành từng giọt và kéo dài từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, màu máu và lượng máu thai sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, một số trường hợp do chịu tác động của bệnh lý, tư thế làm việc, hoạt động hàng ngày khiến máu thai có màu và ra nhiều bất thường.

Nhắc nhở:

Từ những thông tin về dấu hiệu nhận biết trên, các mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin để không bị nhầm lần giữa máu kinh và máu thai. Từ đó có các biện pháp phòng trị hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Như trên là một vài những chia sẻ giúp chị em phụ nữ giải đáp thắc mắc khi mang thai có kinh nguyệt không, đồng thời hiểu rõ hơn về hiện tượng ra máu trong thời gian mang thai.

Các mẹ còn thắc mắc về những vấn đề liên quan có thể nhấn vào bảng bên dưới để được tư vấn miễn phí hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội sẽ tư vấn giúp bạn.

 

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa