Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Bị rong kinh ra máu màu đen có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, trước đây kinh nguyệt của tôi rất ổn định và đều đặn. Tuy nhiên dạo gần đây, tôi thấy kinh nguyệt có những dấu hiệu rong kinh như: thời gian hành kinh bị kéo dài, lượng máu kinh ra rất nhiều, chu kỳ kinh nguyệt không ổn định. Đồng thời, lượng máu tiết ra có màu đen làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ rong kinh ra máu đen có sao không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Minh T – Thanh Hóa)

Trả lời: Chào Minh.T! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội, với thắc mắc của bạn, các chuyên gia đã có giải đáp như sau.

Bị rong kinh ra máu màu đen có nguy hiểm không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa Hà Nội cho biết, hiện tượng rong kinh ra máu đen không phải làm hiếm. Nó có thể là biểu hiện của một số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Nếu nó không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của bạn.

Hiện tượng rong kinh ra máu đen có thể là biểu hiện của rối loạn nội tiết tố hay bệnh phụ khoa, cụ thể như sau:

1. Hiện tượng rong kinh ra máu đen do rối loạn nội tiết tố

Bạn M.T thân mến, chắc bạn cũng đã biết, nội tiết tố có vai trò điều hòa quá trình rụng trứng, đồng thời duy trì sự ổn định của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu nội tiết tố bị rối loạn do chế dộ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý, sử dụng nhiều lần thuốc phá thai, thuốc tránh thai khẩn cấp,…có thể dẫn đến hiện tượng rong kinh ra máu đen.

Bên cạnh đó, nếu bạn luôn trong tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi hoặc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách thì cũng có thể gây rong kinh ra máu màu đen.

2. Hiện tượng rong kinh ra máu đen do mắc bệnh phụ khoa

Các chuyên gia cho biết một số căn bệnh phụ khó có thể dẫn đến rong kinh ra máu đen như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, tăng sản nội mạc tử cung,… Những chứng bệnh này làm ngăn cản sự lưu thông của máu kinh làm cho máu kinh tích tựu lại và kéo dài sinh ra màu đen thẩm.

Bạn Minh.T thân mến, theo như trình bày của bạn thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám đa khoa Thiện Hòa hà nội để được bác sĩ thăm khám và điều trị khỏi bệnh kịp thời. Bởi bệnh càng để lâu càng khó trị khỏi và tốn kém. Đồng thời nó sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm phụ khoa mức độ nặng, gây vô sinh sinh- hiếm muộn, thậm chí ung thư tử cung dẫn đến tử vong.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt và mau chóng khỏi bệnh.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề rong kinh ra máu đen hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng tư vấn bên dưới nhé.

 

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa