Địa chỉ : 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại tư vấn : 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21
phong kham

- giải đáp cho 562389 người -

Người đăng :Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

6 hạng mục kiểm tra chỉ số nội tiết tố nữ bao gồm những gì?

Tình trạng kinh nguyệt, các vấn đề rối loạn nội tiết tố là một trong những nỗi lo lắng hàng đầu của chị em, bởi tình trạng này thường khó kiểm soát và gây ra cho nữ giới những nguy hại không báo trước. Việc  Kiểm tra chỉ số nội tiết tố 6 hạng mục sẽ giúp nữ giới nắm rõ hơn tình trạng sức khỏe, cơ chế khiến kinh nguyệt không đều cũng như chẩn đoán nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở nữ giới.

Kiểm tra 6 hạng mục hormone bao gồm những gì?

Nội tiết tố liên quan đến nhiều vấn đề trong đời sống của mỗi người chúng ta. Để xác định tình trạng rối loạn nội tiết tố, cần xác định 6 hạng mục sau:

1. Kiểm tra tuyến yên: Đây là tuyến có chức năng tăng sinh và tiết ra dịch sữa, là một trong những vấn đề bất thường ở tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ.

2. Chỉ số Oestradiol: Được tiến hành với việc phân tích thành phần chất dịch của noãn và trứng. Những thông số Chỉ số Oestradiol có thể giúp bác sĩ tìm nguyên nhân gây hiện tượng kinh nguyệt không đều của nữ giới

3. Chỉ số Hormone nội tiết tố: xác định chỉ số hormone nội tiết tố là điều rất quan trọng khi nghi ngờ nữ giới có những rối loạn về nội tiết , mãn kinh sớm, suy buồng trứng nguyên phát, suy tuyến yên.  Đây là dạng hoạt chất được tiết ra từ  tuyến yên nhằm kích thích, thúc đẩy quá trình phát triển của buồng trứng và nang noãn.

4. Progesterone:  Dạng tiết tố hoàng thể của buồng trứng, có chức năng thúc đẩy nội mạc tử cung phát triển đúng theo sinh lý chu kỳ tạo hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng ở phụ nữ. Việc xét nghiệm chỉ số này sẽ xác định được khả năng vô sinh hay có thể làm mẹ của phụ nữ.

5. Chỉ số Testosterone: Còn được biết đến với tên gọi chỉ số nội tiết tố nữ,  giữ chức năng chính trong việc hình thành âm vật, môi âm hộ, âm hộ, các vấn đề liên quan đến tính cách, phản xạ của nữ giới, có tác dụng đối kháng với các nội tiết tố nam. Testosterone  giữ vai trò quan trọng và có ảnh hưởng nhất định với quá trình trao đổi chất của cơ thể.

6. Chỉ số hoàng thể: Hoàng thể có chức năng chính để duy trì quá trình rụng trứng, hình thành nội tiết hoàng thể., đồng thời quyết định màu sắc của máu kinh nguyệt,  khoảng thời gian rụng trứng, ...

Thông qua kiểm tra 6 hạng mục hormone trên, các bác sẽ giúp chị em nhận ra những vấn đề về sinh lí, những vấn đề gây rối loạn chu kì kinh nguyệt cũng như các nhân tố đang ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố và các khả năng riêng của nữ giới, đặc biệt là vấn đề sinh sản, một trong những thiên chức và là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ, từ đó tìm ra đúng nguyên nhân và có những phương pháp điều trị cho nữ giới cách hiệu quả.

Hiện nay, chị em có thể kiểm tra các vấn đề về nội tiết tố của bản thân tại Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa cách nhanh chóng, thuận tiện. Hãy nhớ rằng, việc kiểm tra hạng mục 6 hormone nội tiết tố là điều cực kì cần thiết để nữ giới tự tin bước vào đời sống gia đình cũng như bảo vệ mái ấm của bạn sau này. Mọi chi tiết cần tham khảo thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ phù hợp. 

CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900 25.25.21 - 0387.25.25.21

dc 73 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)

không có nội dung bạn cần,hãy tư vấn trực tiếp với bác sỹ >>>>>
  • quy phạm hóa chất lượng
  • quy phạm hóa thao tác bác sỹ
  • chẩn đoán điều trị quy phạm hóa
  • dịch vụ quy phạm hóa